Trang chủ / Du học đài loan / Chi phí trọn gói du học Đài Loan

Chi phí trọn gói du học Đài Loan

TRỌN GÓI 2.500$ DU HỌC TIẾNG ĐÀI LOAN – DU HỌC HỆ NGÔN NGỮ

* Các chi phí bao gồm:

 • Phí dịch thuật công chứng tư pháp
 • Phí hợp pháp hóa Sở ngoại vụ
 • Phí hợp pháp hóa tại Văn phòng Đài Bắc
 • Lệ phí xin visa
 • Phí dịch vụ
 • Chi phí mở sổ tiết kiệm (nếu cần)
 • Hỗ trợ đưa đón sân bây đến trường hoặc ký túc xá

​* Không bao gồm:

 • Học phí & sách vở
 • Phí ghi danh
 • Phí bảo hiểm, khám sức khỏe
 • Chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt điện nước và các khoản tiêu vặt bên Đài Loan
 • Khóa học tiếng Trung hoặc tiếng Anh tại Việt Nam (trường hợp học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu để xin visa)

Ghi chú: Đối với sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng, Công ty sẽ tổ chức thi chứng chỉ

Điều kiện du học tiếng tại Đài Loan:

 • Tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học với điểm trung bình trên 6.0
 • Có 1 trong 2 chứng chỉ ngoại ngữ dưới đây:

+ Chứng chỉ Năng lực Hoa ngữ Đài Loan TOCFL Level 1

+ Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 trở lên

Kỳ nhập học

Các khóa học tiếng được tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Hạn nộp hồ sơ

Các bạn nên nộp hồ sơ trước 1 tháng trước kỳ nhập học khóa tiếng.

Ưu điểm của hệ ngôn ngữ:

  Học hệ này các bạn có thời gian học tập tại Đài Loan lâu hơn từ 4 năm đến 6 năm (thuận tiện cho việc đi làm thêm)

  Sau khi du học sinh học xong khóa tiếng Hoa tại trường, trình độ đạt tương đương TOCFL cấp 2 trở lên, học sinh có quyền đăng ký học vào Đại học hoặc Thạc sỹ theo hình thức xét tuyển – không phải thi đầu vào và hưởng học bổng từ 50 – 100% học phí năm đầu tiên (tùy từng trường)

  Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển thừa nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Học hệ này các học sinh sẽ có năng lực nghe nói đọc viết rất tốt vì được đào tạo bài bản về ngôn ngữ trước khi học lên Đại Học.

  Sinh viên có thể học bằng Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh.

  Điều kiện sống để học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đầy đủ chỗ cho tất cả sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập tốt. Giá sinh hoạt trong khuôn viên rẻ hơn ngoài xã hội.

  Chi phí học tập và sinh hoạt không cao lắm phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam.

  Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập 800 – 1000 USD/ tháng đủ để chi trả các khoản chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Thông thường 1 ngày sẽ có 3-4h học trên lớp, còn lại thời gian sinh viên có thể làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Các trung tâm đào tạo tiếng Trung

Tại Đài Loan hiện có khoảng 30 trung tâm dạy tiếng Trung đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên với nhiều khóa học ở mọi cấp độ, học phí thay đổi tùy trung tâm và khóa học mà bạn chọn, trung bình như sau:

 Mô tả  Thời gian khóa học  Học phí
Khóa cơ bản 180 giờ học hoặc hơn 19.500 – 45.000 NT$

(khoảng 610 – 1.410 US$)

Khóa cấp tốc hè 80 – 240 giờ học 12.500 – 67.000 NT$

(khoảng 390 – 2.100 US$)

 

Điều kiện ăn ở và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà dân. Phí nhà ở trong ký túc xá khoảng 6.000 – 10.000 NT$ ( 190 – 310 USD)/học kỳ. Thuê phòng trong căn hộ nhà dân khoảng 3.000 – 13.000 NT$ (95 – 410 USD)/tháng.

Tiền ăn tùy thuộc vào từng học sinh nhưng sẽ giao động theo mức sinh hoạt chung của đa số du học sinh khoảng 3.000 – 4.500 USD một năm

Khi học tập tại Đài Loan, sinh viên chủ yếu chọn ở trong kí túc xá (KTX) vì gần trường và chi phí khá hợp lý. KTX được quản lý chặt chẽ, sinh viên được phát thẻ để ra vào, nam không được vào khu vực nữ sống và ngược lại. Hàng ngày lúc 10h30’ tối, đại diện KTX sẽ đi điểm danh từng phòng. Nếu về khuya hoặc không về ngủ đêm ở KTX cần phải báo trước với người quản lý ký túc.

Chỉ một vài KTX cho phép sinh viên nấu ăn và uống bia rượu. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan. Xe đạp và xe máy của sinh viên tại KTX sẽ được phát miếng đề can dán lên xe và được yêu cầu để xe đúng nơi quy định. Với những xe không dán đề can của KTX, ban quản lý ký túc sẽ “cẩu xe” và phạt tiền.

Một vấn đề đáng lưu ý nữa là “phân loại rác”, đặc biệt là ở KTX nữ vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường học. Rác được yêu cầu phân thành nhiều loại theo hướng dẫn ghi và hình vẽ chỉ dẫn tại khu bỏ rác.

Cơ hội vừa học vừa làm

Tại Đài Loan, sinh viên có cơ hội làm thêm 12h/tuần và trong các kỳ nghỉ có thể làm 16h/tuần với mức lương phổ biến là 700 – 1000 USD/ tháng.

Nếu giỏi tiếng Trung, sinh viên có thể nhận được mức lương cao hơn khi làm phiên dịch tại các công ty.

Một số trường còn tạo điều kiện cho sinh viên làm bán thời gian ngay trong khuôn viên trường.

Tuy nhiên để có thể đi làm thêm, sinh viên phải hoàn thành ít nhất là 2 học kỳ trong chương trình hoặc khoá học tiếng kéo dài 1 năm và phải có giấy phép làm việc (giấy phép này có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó phải xin gia hạn thêm). số lượng du học sinh Đài Loan đi làm thêm là 92,9%. Công việc phổ biến nhất với các bạn du học sinh đó là các làm kỹ thuật viên trong công xưởng, nhà máy, việc phụ trong nhà hàng, tiếp đến là bán hàng, gia sư và dọn vệ sinh…Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào thời gian làm việc và vị trí đảm trách của bạn, và vị trí địa lý vùng miền cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương và thu nhập của các bạn. Thông thường làm Kỹ thuật viên ở các nhà máy lớn tại Cao Hùng, Đài Trung hoặc Đài Bắc mức lương sẽ cao hơn rất nhiều nếu làm vệ sinh hoặc phục vụ trong các nhà hàng tại các địa điểm cách xa trung tâm.

Sau khi được nhà trường cho phép thì du học sinh mới được đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

 • Thực tập đúng theo chuyên môn mình theo học.
 • Việc làm thêm không làm ảnh hưởng đến việc học.
 • Mục đích của việc đi làm thêm là dành tiền trang trải học phí và các chi phí cần thiết khác chứ không phải đi làm để dành tiền và gửi về nhà.
 • Không làm các công việc xấu ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, tập quán và tư cách đạo đức của du học sinh.
 • Không làm quá giờ hoặc những công việc không liên quan tới du học sinh.

Những điểm lưu ý khi làm thêm:

 1. Công việc có trở ngại đến việc học không? Làm việc đến khuya, và làm nhiều tiếng trong ngày thì có ảnh hưởng đến ngày hôm sau không?
 2. Cách chi trả bao gồm: cách trả thuế, trả theo ngày, trả theo tuần, trả theo tháng, trả trực tiếp hay trả qua ngân hàng
 3. Nội dung của công việc có an toàn không? Công việc có nguy hiểm không? Trong trường hợp bị tai nạn thì tiền bồi thường ra sao?

Chi phí ăn uống hàng ngày dành cho du học sinh tại Đài Loan

Tiền Đài Loan có tên là đồng Đài tệ (NT$) gồm tiền giấy và tiền kim loại, dễ chuyển sang đô la Mỹ (USD) và các ngoại tệ khác tại ngân hàng. Nói chung ở Đài Loan khi mua đồ đều thanh toán bằng tiền mặt, có nhiều cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Giá cả sinh hoạt tại Đài Loan đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1.5 lần, nhưng ăn uống thì không quá đắt. Một suất cơm hay mì tại các quán ăn gần trường học hay suất cơm hộp trong các cửa hàng tạp hóa (7/11, Family Mart, Hi – Life,…) trung bình khoảng 60 đồng Đài tệ. Buổi sáng không có những quán bán đồ ăn sáng như tại Việt Nam, tuy nhiên, có các cửa hàng Cafeteria bán đồ ăn nhanh với giá khoảng 35 đồng Đài tệ. Các cửa hàng đều có hình ảnh các món ăn và bảng giá, nếu không biết tiếng Hoa bạn có thể lấy tay chỉ để gọi món, hay tại một số cửa hàng lớn, nhà hàng sẽ có bản ghi tên các món ăn (bằng tiếng Hoa) để thực khách đánh dấu chọn và đưa lại cho nhân viên phục vụ nhà hàng.

Cách thức đi lại khi du học Đài Loan

Khi du học Đài Loan du học sinh hoàn toàn có thể dùng phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy để di chuyển từ nơi học đến nơi làm việc hoặc sử dụng những phương tiện công cộng tương đối phổ biến tại Đài Loan như: xe bus, tàu điện…tại những nơi trung tâm. Ngoài ra, taxi ở Đài Loan cũng tương đối rẻ chỉ tương đương với Việt Nam nên với những cung đường ngắn hoặc ở những nơi không có phương tiện công cộng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng taxi để di chuyển đến nơi mình cần.

Đối với sinh viên đi làm thêm, nếu bạn làm tại công xưởng hoặc nhà máy có liên hệ với trường bạn theo học. Thông thường nhà trường sẽ bố trí xe đưa đón bạn đi làm. Tuy nhiên, nếu bạn tự xin việc làm thêm hoặc làm tại nhà hàng, bạn phải tự động tìm phương tiện di chuyển cho bản thân mình. Chi phí dành cho việc đi lại hàng tháng của sinh viên thường chỉ dao động trên dưới 1000 Đài tệ (khoảng 1 triệu đồng).

 

 

Xung quang admin

Kiểm tra xem

Chi phí cho du học Đài loan

1. Học phí: Học tiếng: Học phí từ 1500 – 2500 USD/ năm (tùy theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »