Trang chủ / Du Học Úc / Chia Sẻ Du Học Úc / DU HỌC ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LƯU Ý

DU HỌC ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LƯU Ý

DU HỌC ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LƯU Ý

du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam-2
du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam-2

Kinh nghiệm du học Úc vừa học vừa làm là chọn những ngành thiếu nhân lực

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, ThinkEdu đã tư vấn cho rất nhiều bạn chương trình du học Úc vừa học vừa làm. Bởi vì hơn ai hết ThinkEdu hiểu rằng đây là cách giúp các bạn thực hiện được giấc mơ ra nước ngoài học tập, lại vừa có thể tìm được một công việc phù hợp với ngành nghề đào tạo để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người trong thời gian học tập. Đổi lại du học sinh cũng cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hơn so với các chương trình , du học cấp 3 hay cao đẳng, đại học.

Dưới đây là những điểm lưu ý các bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định sang Australia học tập theo diện vừa học vừa làm.

Rèn luyện khả năng tiếng Anh thật tốt

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại đất nước của những chú chuột túi là tiếng Anh và nếu du học theo diện vừa học vừa làm thì bạn buộc phải có trình độ ngoại ngữ ở mức độ ổn có thể giao tiếp tốt với người bản xứ. Cho dù những công việc thực tập được nhà trường liên hệ và nằm trong chương trình đào tạo, nhưng nếu tiếng Anh của bạn không đủ để hiểu được những gì người ta nói thì chắc chắn rằng công việc đó sẽ không thuộc về bạn. Kéo theo đó là sẽ không được hưởng lương và cuộc sống du học sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi không có các khoản thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt mỗi ngày.

Vậy nên để có thể theo học được các chương trình vừa học vừa làm của Úc, du học sinh cần phải thực sự đầu tư thời gian và tiền bạc để học ngoại ngữ. Trong đó hãy tập trung rèn luyện kỹ năng nghe và nói với những giáo viên người Australia, như vậy các bạn sẽ được làm quen với cách dùng từ, khẩu âm, các từ viết tắt hay từ lóng… để không bị khớp khi đặt chân đến Úc.

Chọn những ngành đào tạo đang thiếu nhân lực

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, vậy nên quốc gia này thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trình độ cao. Do đó để nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm thêm trong khóa học và tìm việc sau khi tốt nghiệp, ThinkEdu khuyên các bạn nên đăng ký vào những ngành “khát” nhân lực của Australia, ví dụ như: du lịch khách sạn, luật, y, giáo dục, công nghệ thông tin….

Lựa chọn đúng ngành đào tạo không chỉ giúp các bạn nâng cao cơ hội tìm được công việc có mức thu nhập hấp dẫn, mà còn nâng cao cơ hội định cư Úc sau khi tốt nghiệp. So với Canada, chính sách du học định cư Úc khắt khe hơn rất nhiều. Vậy nếu bạn không có ý định quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp, thì hãy thật sự nghiêm túc lên kế hoạch du học bắt đầu từ việc chọn ngành học.

Chọn các khóa học đan xen lý thuyết và thực tập

Sau khi đã lựa chọn được ngành học, các bạn cần phải tìm hiểu thêm về lộ trình học tập tại nhiều trường khác nhau. Sau đó lựa chọn những chương trình đào tạo có sự đan xen giữa lý thuyết và thực tập. Tại sao lại chọn như vậy? Đó là vì các chương trình thực tập phần lớn là thực tập hưởng lương, vậy nên các bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập kha khá đủ để chi trả sinh hoạt phí cho kỳ học lý thuyết tiếp theo. Hơn thế nữa việc thực hành xen kẽ lý thuyết sẽ giúp bạn ngay lập tức vận dụng những kiến thức học được vào thực tế, không bị bỏ quên kiến thức.

ThinkEdu khuyên các bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp khi lựa chọn trường học. Bởi vì các chuyên gia tư vấn sẽ là người hiểu rất rõ về các chương trình giáo dục của Úc, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng trường từ đó có thể giúp các bạn chọn được chương trình học phù hợp nhất với năng lực và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trên đây là một vài những lưu ý dành cho các bạn có kế hoạch du học Úc vừa học vừa làm. Đó là những tổng hợp thực tế từ những bạn học sinh đã và đang du học tại Australia diện vừa học vừa làm. Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ rằng mình nên chuẩn bị những gì nếu muốn sang xứ sở chuột túi học tập theo chương trình này.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ với chúng tôi :                                                             `

Xung quang admin

Kiểm tra xem

du-hoc-sinh làm thêm

Những Công Việc Làm Thêm Phổ Biến Của Du Học Sinh Úc

Những Công Việc Làm Thêm Phổ Biến Của Du Học Sinh Úc Nếu bạn có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »