Trang chủ / Du Học Úc / Chia Sẻ Du Học Úc / Hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì

Hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì

Hồ sơ xin visa du học Úc gồm những gì?

Visa du học Úc

Thời gian cụ thể xin visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào sự chu đáo của bạn khi chuẩn bị hồ sơ. Đây là bước mà các bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để có thể rút ngắn thời gian xét duyệt và nắm chắc cơ hội tới Úc. Các loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Mẫu đơn xin visa du học 157: Trong mẫu đơn này, bạn cần điền đầy đủ, rõ ràng và chi tiết quá trình học tập cũng như làm việc tại Việt Nam.

Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67:  Bạn phải nhớ liệt kê đầy đủ và chi tiết về các thành viên trong gia đình ở Việt Nam, Úc hay các quốc gia khác.

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn dự định tới Úc.

04 ảnh chân dung cỡ 4×6 cm mới chụp không quá 2 tháng.

Bản sao sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang có công chứng của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương hoặc trThư mời nhập học của một trường Đại học/Caoung ương.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

Trong trường hợp ứng viên đã kết hôn, bạn phải nộp bản giấy đăng ký kết hôn sao có công chứng .

Các giấy tờ liên quan nhằm chứng minh việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm). Ví dụ như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty,… về quá trình bạn làm việc tại công ty đó.

Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong những điểm nổi bật và quan trọng nhất trong bộ hồ sơ của bạn, là chìa khóa quyết định viên chức lãnh sự có đồng ý cấp visa cho bạn hay không. Ngay cả khi các giấy tờ khác đều đầy đủ, đúng theo yêu cầu nhưng nếu một bản kế hoạch không rõ ràng, không thuyết phục thì rất dễ bạn sẽ bị đánh trượt visa hoặc thời gian xin visa du học Úc sẽ lâu hơn rất nhiều.

Bản sao có công chứng tất cả các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm trong suốt quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam.Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình: Bao gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập … để đảm bảo rằng gia định bạn đủ khả năng chi trả mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

Ngoài ra, đối với các bạn học sinh dưới 18 tuổi, các bạn cần phải nộp thêm thư xác nhận của người giám hộ.

Giấy chứng nhận học bổng mà bạn nhận được.

Chi phí xin visa du học Úc

Chi phí xin visa du học Úc bao nhiêu tiền?

Theo thông tin chính thức của Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia, các mức phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học cho các du học sinh từ năm 2016 sẽ được tính như sau

Đương đơn chính: 550 đô la Úc

Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 đô la Úc

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 đô la Úc

Phỏng vấn visa du học Úc

Không phải tất cả các hồ sơ du học Úc đều cần phải phỏng vấn, như đã nhắc đến ở trên, điều này cũng chủ yếu phụ thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ của các bạn. Phỏng vấn xin visa du học Úc thường sẽ diễn ra từ một đến hai tuần sau khi các bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe.

Thời gian phỏng vấn ngày giờ cụ thể sẽ không được báo trước. Do đó, trong thời gian này, các bạn nên để ý điện thoại và chuản bị tâm lý sẵn sàng nếu như được yêu cầu trả lời phỏng vấn.

Thông thường, học sinh đứng đơn xin visa sẽ là người được gọi điện phỏng vấn, nhưng với một số các trường hợp đặc biệt như các bạn học sinh dưới 18 tuổi thì người trả lời phỏng vấn sẽ là phụ huynh học sinh hoặc người bảo lãnh.

Thời gian cho các cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài trung bình từ 15 đến 30 phút, tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt thời gian phỏng vấn có thể lên tới hơn 1 tiếng.

Như vậy xin visa du học Úc có khó không? Không có gì là khó khăn nếu như các bạn biết cách và chuẩn bị chu đáo hồ sơ du học cũng như tâm lý vững vàng để hành động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Cho nên, việc nắm thật chắc thông tin trong tay và dành thời gian chuận bị thật nghiêm túc là điều quan trọng quyết định kết quả xin visa du học Úc của các bạn. Nếu trong quá trình làm hồ sơ các bạn cần sự giúp đỡ, hãy nhớ liên hệ với chúng tôi  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ với chúng tôi :                                                             `

 

 

 

 

 

 

 

 

Xung quang admin

Kiểm tra xem

du-hoc-nghe-lam-banh-tai-uc-muc-luong-khung

Cẩm nang vừa học, vừa làm dành cho sinh viên du học Úc 2020

Cẩm nang vừa học, vừa làm dành cho sinh viên du học Úc 2020 Cẩm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »