Quy trình du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tháng 50 triệu

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” – con đường bền chặt nhất cho các bạn trẻ, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, sống tại đất nước Hàn và là công dân Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm con đường bền chặt nhất
cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại Hàn Quốc

Chưa bao giờ thị trường lao động Việt Nam lại “sốt”  như hiện nay. Nhà nhà, người người kéo nhau đi học tiếng Hàn và đương nhiên kèm theo là hàng trăm trung tâm dạy tiếng Hàn nổi lên kể từ khi thông tin Hàn Quốc chính thức mở cửa lại thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, vì tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vẫn còn cao, nên số lượng chỉ tiêu tuyển chọn của doanh nghiệp Hàn Quốc còn khá khiêm tốn.

Du học là con đường bền chặt nhất cho các bạn trẻ, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, sống tại đất nước Hàn và là công dân Hàn Quốc.
Chi phí đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tổng chi phí toàn bộ đi du học Hàn Quốc tại các trường Cao Đẳng hay Đại học sẽ dao động trong khoảng từ 200 – 250 triệu VNĐ .

Thông thường du học sinh sẽ mất khoảng thời gian đầu để ổn định học tập và cuộc sống sinh hoạt. Những năm tiếp theo du học sinh sẽ vừa học vừa làm chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập. Rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh còn có tiền tiết kiệm gửi về gia đình

Lương làm thêm ngoài giờ của du học sinh tại Hàn Quốc từ 30 – 50 triệu/tháng

Ngoài các giờ tham gia trên lớp,du học sinh được phép đi làm thêm từ 4h – 6h/ngày

Thu nhập  khoảng 30 – 50 triệu đồng/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Hàn của mỗi người.

Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h – 12h/ngày thì thu nhập mang lại cho các bạn khá cao từ 500 – 750 triệu/năm

Là một tín đồ nghệ thuật của Hàn Quốc, từ nhỏ em đã mơ ước được học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, em xin bố mẹ đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Vì bố mẹ cũng chỉ là làm công chức nhà nước bình thường nên gia đình em cũng phải vay mượn khắp nơi. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học và ổn định cuôc sống, với vốn tiếng Hàn cũng kha khá em xin được ngay việc làm tai một quán ăn nhanh gần nhà. Chủ quán khá dễ tính và thoải mái nên em nhanh chóng bắt kịp và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Mức thu nhập tại đây khá ổn đinh mỗi tháng em cũng gửi về được gia đinh từ 10 – 20 triệu/tháng sau khi trừ đi tất cả các khoản sinh hoạt hàng ngày. So với mức thu nhập các bạn lựa chọn đi lao động tại Hàn Quốc thì mức thu nhập của em cao hơn khá nhiều.”

Thời gian học
Thời gian học của du học sinh từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Mỗi ngày học từ 3 – 3,5h/ngày

Du học sinh Việt đăng kí làm thêm trực tiếp tại Căng tin trường ngoài giờ học

Ngoài ra, bạn được nghỉ các ngày lễ truyền thống và nghỉ theo mùa, (thời gian nghỉ theo mùa rất dài như mùa Đông có thể nghỉ hơn 1 tháng và các mùa khác)

Du học sinh chủ động tìm hiểu trước khi đi, tránh tiền mất tật mang

Du học sinh chủ động tìm hiểu các công ty trước khi đi du học Hàn Quốc
Hiện tại đang có rất nhiều công ty tư vấn du học quảng cáo đi du học ở Hàn  lương làm thêm tối thiểu lên tới 2000 USD (tương đương 40 triệu/ tháng) thậm chí lên đến 50 triệu/ tháng, các bạn cần phải tìm hiểu cho kỹ. Không phải ai sang cũng làm được như vậy không? Điều kiện làm việc như thế nào mới có được thu nhập như vậy? Năng lực của công ty đó đến đâu để lo việc làm cho du học sinh tại Hàn Quốc? Bạn sẽ học tập ở vùng nào và mức lương vùng tối thiểu ở đó là bao nhiêu ?

Du học sinh nên chủ động tìm hiểu về các công ty trước khi du học Hàn Quốc để tránh tiền mất tật mang. Để hiểu rõ hơn về chương trình du học sinh tai Hàn Quốc bạn đọc có thể đăng kí tư vấn tại đây

Bước 1: Đến công ty tư vấn du học nghề uy tín, có giấy phép hoạt động Trước tiên để việc đi du học nghề của bạn được thuận lợi: Bạn phải tìm đến công ty tư vấn du học nghề uy tín, có giấy phép hoạt động đầy đủ. Bạn nhớ là phải tìm đến công ty này vì công ty sẽ giúp bạn có được visa D4-6 là loại visa du học nghề. Bạn sẽ tìm kiếm được các thông tin chính xác và tránh được những rủi ro bị lừa, làm mất thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn

Bước 2: Chọn trường cao đẳng nghề phù hợp Sau khi bạn được nghe tư vấn từ công ty, được tìm hiểu về những trường cao đẳng cũng như lợi ích của việc đi du học nghề. Thì bạn tiến hành việc chọn trường cao đẳng nghề thích hợp nhất.Việc chọn trường này rất quan trọng, do vậy bạn hãy chọn 2 đến 3 trường cao đẳng để tránh tình trạng là không vào được trường này thì vào trường khác học. Tuyệt đối, bạn không nên chọn 1 trường vì rủi ro rất cao và rất có thể bạn lại phải chờ đợi thêm thời gian.Chú ý: Nếu bạn chưa có tiếng Hàn thì phải học một khóa tiếng Hàn khoảng 3 tháng (Vì chương trình này yêu cầu phải đạt tiếng Hàn Topik 1 -Level 2).

Bước 3. Làm hồ sơ và tham gia học tiếng HànViệc chọn trường của bạn đã hoàn tất, bạn sẽ phải tham gia 1 khóa học tiếng Hàn ở cty tư vấn (Nếu có tiếng Hàn tương đương Topik2 thì không phải học) và gửi hồ sơ cho công ty tư vấn để họ gửi sang trường bạn muốn học, bao gồm các loại giấy tờ sau: Đơn xin học tại trường; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương Chứng minh thư nhân dân (Bản sao) Hộ chiếu; Giấy khai sinh bản sao có công chứng; Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc)

 

 

 

 

 

 

 

 

Xung quang admin

Kiểm tra xem

Tự học 100 bài tiếng trung của viện ngôn ngữ học Gothe tại Đức

Mục lục 100 bài tự học tiếng Trung của viện ngôn ngữ học Gothe tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »