Trang chủ / Du Học Úc / Chia Sẻ Du Học Úc / Xin visa du học Úc mất bao lâu

Xin visa du học Úc mất bao lâu

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Úc được xem là nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Nhưng vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi chính sách xin visa du học rất phức tạp và khá khó khăn. Vậy xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào sự chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ của bạn.

Từ lâu, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở xinh đẹp này đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến được của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Thế nhưng vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào sự chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Để biết các loại giấy tờ cần chuẩn bị, hãy liên hệ các văn phòng tư vấn của IDP.

Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và mọi thứ đều rõ ràng, chi tiết.

Ngoài ra, vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu, câu trả lời còn phụ thuộc vào cấp độ xét visa du học được quy định bởi Đại sứ quán Úc.

Cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ 1 đến 5 dựa vào mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với Việt Nam, xin visa du học Úc mất bao lâu được áp dụng các cấp độ sau:

• Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc. Từ ngày 23/11/2014, du học sinh khi chọn học nghề tại Úc thuộc danh sách visa ưu tiên cũng được xét cấp visa thuận lợi hơn. Với những thay đổi tích cực về chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc, là cơ hội để du học sinh Việt Nam được lựa chọn các chương trình có tính thực hành cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động tại Việt Nam và Úc.

Điều kiện: Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

• Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

• Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5.

Theo đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc được tóm tắt trong bảng sau:

Mức độ xét duyệt 50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
Mức độ 1: 7 ngày 14 ngày
Mức độ 2: 14 ngày 21 ngày
Mức độ 3: 60 ngày 90 ngày
Mức độ 4: 60 ngày 90 ngày

Để tiến trình xét visa du học Úc được nhanh hơn thì bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra, khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, nếu bạn nộp giấy tờ bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa càng nhanh hơn. Một điểm đáng lưu ý là bạn nên cung cấp địa chỉ email để viên chức lãnh sự có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ.

Đến với IDP, chúng tôi sẽ luôn tích cực hỗ trợ để câu trả lời cho vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu của bạn luôn là trong thời gian ngắn nhất.

TƯ VẤN VÀ TUYỂN SINH DU HỌC ÚC – CƠ HỘI NHẬP HỌC THÁNG 

Kính mời quý vị phụ huynh và các bạn HS – SV tham dự buổi tư vấn và xét tuyển trực tiếp du học Úc do IDP tổ chức để tìm hiểu thông tin du học Úc và chuẩn bị hồ sơ nhập học cho kỳ khai giảng tháng 11/2015 và tháng 2/2016.

TP.HCM: 17:00 – 20:00, Thứ Sáu, 18.09.2015

Văn phòng IDP, Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Hà Nội: 9:00 – 12:00, Chủ Nhật, 20.09.2015

Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Q. Đống Đa

Vui lòng đăng ký tham dự hoặc gọi TP.HCM (08) 2249 0000 – Hà Nội (04) 3943 9739 và truy cập website www.idp.com/vietnam để biết thêm chi tiết.

NHỮNG HỖ TRỢ TỪ IDP

– Tư vấn chọn trường và ngành học miễn phí

– Miễn phí nộp đơn nhập học (1 – 5 triệu VNĐ)

– Nhiều cơ hội học bổng được xét trực tiếp

– Phỏng vấn và xét tuyển tại chỗ cho kỳ nhập học gần nhất

– Cơ hội nhận học bổng 10 triệu VNĐ/ suất cho các hồ sơ xuất sắc

Danh sách các trường tham dự:

TƯ VẤN TẠI VĂN PHÒNG

Ngoài các sự kiện, hội thảo thông tin du học, bạn có thể liên hệ văn phòng IDP vào tất cả các ngày trong tuần (Thứ 2 – Thứ 6 từ 8:00AM – 5:00PM) để nhận được sự hỗ trợ cá nhân từ các nhân viên tư vấn. Hầu hết các nhân viên tư vấn của IDP đều đạt được chứng nhận tư vấn chuyên nghiệp của chính phủ Úc (QEAC) và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ Tư Vấn Du Học do trường cán bộ quản lý giáo dụ Thành Phố Hồ Chí Minh cấp. IDP quan tâm đến sự thành công trong học tập và sự nghiệp tương lai của bạn chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn sang Úc du học.
Với mạng lưới văn phòng rộng khắp Việt Nam và Úc, IDP cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho bạn từ trước khi lên đường, cho đến khi bạn kết thúc khóa học tại Úc.
Đại diện cho hơn 600 cơ sở đào tạo tại Úc, IDP mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn bất kỳ một nhà tư vấn nào khác. Xem thêm danh sách các trường tại Úc do IDP làm đại diện tuyển sinh tại đây: http://bit.ly/1Os5spg

Hãy liên hệ các văn phòng tư vấn IDP ngay hôm nay để được hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí.

Website:        www.idp.com/vietnam

 

Xung quang admin

Kiểm tra xem

du-hoc-nghe-lam-banh-tai-uc-muc-luong-khung

Cẩm nang vừa học, vừa làm dành cho sinh viên du học Úc 2020

Cẩm nang vừa học, vừa làm dành cho sinh viên du học Úc 2020 Cẩm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »